Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TCB (TCBS)

TCBS – Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương là công ty con của Techcombank. Sau 12 năm hình thành và phát triển, năm 2019, Chứng khoán Kỹ thương đã trở thành công ty chứng khoán có thành tích hoạt động hiệu quả nhất và lợi nhuận tốt nhất trên thị trường. Điểm nhấn năm 2021 là TCBS ra mắt nền tảng icopy, đón đầu xu hướng Wealthtech trên thị trường tài chính. Thêm nữa, chứng khoán TCB cũng tiên phong áp dụng hình thức mở tài khoản online và được khách hàng đón nhận tốt. Bài viết này nhằm hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TCB và giới thiệu dịch vụ của công ty này.

Giới thiệu về TCBS

Ở các thị trường tài chính phát triển trên thế giới, thị trường vốn được cấu thành bởi 3 mang chính là Ngân hàng, thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Mặc dù ở Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp chưa thực sự phát triển, nhưng nó là câu chuyện của tương lai gần. Ngay từ khi hình thành, TCBS đã định hướng theo đuổi thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Đây là một chiến lược đúng đắn và mang tầm dài hạn của đội ngũ lãnh đạo công ty chứng khoán này. Thực tế, TCBS đã chiếm lĩnh hầu hết thị trường trái phiếu doanh nghiệp với tổng khối lượng trái phiếu được tư vấn phát hành tích lũy lên tới 213,322 tỷ đồng trong 5 năm từ 2014 đến 2019, chiếm 40% toàn thị trường, hơn 82% trên sàn HOSE, phục vụ 28,100 khách hàng cá nhân trên cả nước.

Tình hình doanh thu, lợi nhuận sau thuế và thị phần giao dịch trái phiếu của TCBS năm 2019

Ảnh: Tình hình doanh thu, lợi nhuận sau thuế và thị phần giao dịch trái phiếu của TCBS năm 2019

Chứng khoán kỹ thương được các tổ chức quốc tế công nhận năng lực trong nghiệp vụ phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Giải thưởng của TCBS

Tháng 7/2021, theo những thông tin bên lề, Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương đang có động thái chuẩn bị IPO. Nếu sự kiện này diễn ra thì sẽ là thương vụ được quan tâm nhất năm 2021.

Về mảng cổ phiếu và khách hàng cá nhân, TCBS là một trong những công ty chứng khoán tiên phong áp dụng công nghệ eKYC để mở tài khoản online. Mặc dù nền tảng giao dịch của TCBS vừa qua gặp một chút trục trặc khi xử lý lệnh, khiến traders gặp nhiều khó khăn và bất tiện, nhưng với những người theo trường phái đầu tư vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và nắm giữ cổ phiếu trong thời gian tương đối dài thì việc bị nghẽn lệnh cục bộ không phải là vấn đề lớn. Đặc biệt, TCBS cũng là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ tài chính iWealth Partner. Đại khái những nhà đầu tư hoặc traders có thành tích tốt có thể trở thành đối tác của Techcom Securities, họ sẽ có một tài khoản icopy để giao dịch “làm mẫu”. Những người sao chép theo danh mục của họ sẽ phải trả phí. Xu hướng này mang phong cách của các quỹ đầu tư, vốn đã thịnh hành trên thế giới và phù hợp với các đối tượng khách hàng không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu về chứng khoán và theo dõi thị trường.

chương trình Iwealth Partner khi mở tài khoản chứng khoán TCB

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TCB online tại TCBS

Theo quy định trong Luật chứng khoán Việt Nam, tài khoản chứng khoán chỉ có hiệu lực khi được ký kết bằng văn bản giữa công ty chứng khoán và khách hàng. Xem chi tiết: Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp?. Vậy thì hình thức mở tài khoản chứng khoán online của Techcom Securities có hợp lệ hay không? Đáp án là hoàn toàn hợp lệ, việc sử dụng công nghệ định danh eKYC cho phép các công ty chứng khoán ký kết hợp đồng mở tài khoản với khách hàng bằng văn bản điện tử. Hình thức mở tài khoản mới này cho phép tiếp cận rộng rãi hơn tới các đối tượng khách hàng bận rộn không có thời gian lên công ty chứng khoán để mở trực tiếp hoặc khách hàng ở tỉnh xa.

Sau đây sẽ là hướng dẫn các bước mở tài khoản chứng khoán TCB online:

Bước 1: Truy cập website của công ty này tại địa chỉ : https://www.tcbs.com.vn/home

Truy cập website để mở tài khoản chứng khoán TCB

Bước 2: Sau khi ấn vào nút Mở tài khoản, bạn cần điền thông tin cá nhân theo giao diện như sau:

Các bước kê khai khi mở tài khoản chứng khoán TCB

Bước 3: Sau khi ấn nút “Tiếp tục”, bạn sẽ được chuyển đến giao diện xác nhận thông tin như sau:

Bước tiếp theo trong quá trình mở tài khoản chứng khoán TCB

Bước 4: Sau khi ấn “Xác nhận”, bạn sẽ nhận được thông báo sau:

Nhập OTP

Bạn cần nhập mã OTP (One Time Password) được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký.

Bước 5: Sau khi ấn “Xác nhận”, bạn tiếp tuc nhận được thông báo:

Lựa chọn nhận thông báo

Bạn có thể lựa chọn đồng ý hoặc không. Tuy nhiên bạn nên chọn đồng ý để tiện theo dõi biến động của tài khoản.

Bước 6: Phần cuối cùng bạn cần làm.

hoàn thiện thông tin để mở tài khoản chứng khoán TCB

Bạn cần làm theo tuần tự các bước như trong ảnh. Sau khi xác nhận ký hợp đồng, bên công ty TCBS sẽ thông báo rằng đã tiếp nhận tài khoản của bạn và duyệt trong vòng 3 ngày làm việc.

Trên thực tế, sau khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán TCB, khoảng ngày làm việc liền sau bạn sẽ nhận được email kết quả từ phía công ty kèm hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn các chương trình Iwealth Partner, Nộp/Rút tiền, Chuyển khoản hay Margin, …. bạn có thể tra cứu theo link sau: https://www.tcbs.com.vn/vi_VN/ho-tro/danh-sach

Nếu bạn không rành về công nghệ hoặc lo ngại việc sai sót trong các bước khi tự mở thì có thể điền thông tin vào biểu mẫu google sau, mình sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn.

Hướng dẫn mở trực tiếp tại công ty chứng khoán.

Nếu bạn sinh sống hoặc làm việc ở gần văn phòng các chi nhánh của TCBS, hoặc đơn giản là bạn muốn trực tiếp lên công ty để “tận mục sở thị” trước khi mở tài khoản thì có thể lựa chọn cách mở tài khoản tại quầy giao dịch. Quy trình cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD bản gốc đến quầy giao dịch của các chi nhánh công ty chứng khoán Techcom Securities và nói với nhân viên giao dịch tại quầy rằng muốn mở tài khoản, các bạn ấy sẽ hướng dẫn bạn các bước kê khai thông tin. Thông thường sẽ mất khoảng 10 – 15 phút là xong.

Nếu bạn cần nhanh chóng thì có thể điền thông tin vào biểu mẫu google trước, mình sẽ làm hợp đồng trước, khi bạn đến công ty chỉ cần check lại hợp đồng xem đầy đủ thông tin và ký nhận là xong.

Địa chỉ các văn phòng chi nhánh của TCBS:

  • Hà Nội – Trụ sở chính: Tầng 10 và tầng 21, Techcombank Tower, 191 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Google map tại đây
  • TP Hồ Chí Minh: Tầng 17, Lim Tower, 9 – 11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Google map tại đây

Trên đây là bài viết của mình nhằm hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán TCB, nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến mở tài khoản hoặc kiến thức chứng khoán thì có thể liên hệ mình hoặc để lại lời nhắn. Mình sẽ liên hệ để hỗ trợ.


Bài viết liên quan:

Có thể bạn muốn đọc: