Khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới.

Trong 1 năm trở đây do lãi suất tiết kiệm xuống thấp (trung bình 5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng) cộng thêm với việc Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, tình hình kinh tế chính trị ổn định. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những bước tiến lớn như: sự ra đời của Luật chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, được đề cử vào nhóm thị trường mới nổi (emerging market),… Nắm bắt được xu thế tích cực, nhiều người có nhu cầu tìm hiểu đầu tư chứng khoán như là một kênh đầu tư hiệu quả hơn. Bên cạnh những người có nhiều thời gian đọc và tìm hiểu kiến thức cũng như chấp nhận rủi ro để lấy kinh nghiệm thì vẫn có khá nhiều người mong muốn rút ngắn thời gian tìm hiểu và hạn chế sai lầm khi đầu tư, bằng cách tương tác với người có kinh nghiệm trong nghành. Trên cơ sở đó, bằng vào hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân, mình muốn thiết kế một khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới.

Khóa học này hướng đến ai?

Nhiều người sau tham khảo bài của mình thông qua website thuvienchungkhoan.vn đã ngỏ ý là muốn được tương tác trực tiếp với mình để dễ tiếp thu kiến thức hơn và cũng tiện hỏi đáp các vấn đề xung quanh.

Khóa học đầu tư chứng khoán hướng tới mục đích tạo ra một thế hệ nhà đầu tư chứng khoán được trang bị kiến thức bài bản, đúng hướng ngay từ đầu. Hạn chế việc tự mày mò hoặc bị định hướng sai dẫn đến mất tiền cũng như mất rất nhiều thời gian.

Lớp học đầu tư chứng khoán này dành cho ai?

  • Những người muốn tìm hiều đầu tư chứng khoán nhưng công việc bận rộn không có thời gian tìm hiểu.
  • Những người đã từng đầu tư nhưng vẫn thấy mông lung, đầu tư khá lâu nhưng vẫn thua lỗ (chiến lược đầu tư không đúng)
  • Những người cẩn trọng, mong muốn tìm hiểu thấu đáo trước khi đầu tư để hạn chế thua lỗ.

Thời gian và địa điểm của khóa học.

Hiện tại mình đang ở Cự Lộc, Thanh Xuân và chỉ sắp xếp được 1 buổi vào chiều thứ 7 hằng tuần. Vì thế trước mắt mình sẽ tổ chức khóa học 3 người/lớp/1 khóa. Lớp sẽ học vào chiều thứ 7 hằng tuần. Địa điểm sẽ là các quán cafe yên tĩnh và có vị trí tiện lợi cho cả 2 bên.

Quán Cafe tiện cho khóa học chứng khoán.

Nội dung của khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới.

Buổi học sẽ bao gồm 3 buổi.

  • Buổi 1: Giới thiệu các khái niệm cơ bản. Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán. Giới thiệu các loại lệnh giao dịch và cách sử dụng. Đọc biểu đồ hình nến cơ bản
  • Buổi 2: Phương pháp lựa chọn cổ phiếu và Phương pháp định giá doanh nghiệp cơ bản.
  • Buổi 3: Phương pháp lựa chọn thời điểm mua bán theo dòng tiền.

Đăng ký học như sau: Các bạn điển thông tin vào form đăng ký đồng thời thông báo cho mình qua số điện thoại hoặc zalo hoặc telegram 0969 005 123 để mình tiện sắp xếp.

Yêu cầu khi tham gia khóa học: phải có laptop cá nhân, chịu khó tìm tòi thông tin bên ngoài, có thể trao đổi thêm với mình nếu cần thiết.

Mình được gì từ lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí như thế này.

Như mình đã giới thiệu, mình là một broker hiện đang làm ở công ty chứng khoán Mirae Asset. Công việc của mình là tìm kiếm khách hàng và tư vấn đầu tư. Như bạn đã biết, bất kì ngành nào cũng có những người với phương pháp làm việc và định hướng công việc khác nhau. Bản thân những môi giới chứng khoán như mình sẽ có thu nhập từ phí giao dịch của khách hàng. Khách càng giao dịch nhiều thì thu nhập của môi giới càng cao hơn. Xem thêm: Ai là người quản lý tài khoản chứng khoán của bạn?

Phương pháp đầu tư của mình thiên về sự ổn định và an toàn, đồng hành cùng khách hàng để có thể đầu tư hiệu quả nhất và giảm thiểu rủi ro. Mình cũng mong muốn góp chút sức lực để xây dụng một cộng đồng nhà đầu tư có kiến thức bài bản. Khóa học này của mình là nỗ lực tìm kiếm những người như thế. Đây cũng là cách mình trau chuốt lại kiến thức của bản thân, và trong quá trình tương tác chắc chắn mình sẽ nghĩ ra được nhiều điểm mới.

Trân trọng!

Mở tài khoản chứng khoán qua Thư Viện Chứng Khoán

Bài viết liên quan:

Bài viết có thể bạn muốn đọc: