Mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset Securities (MAS).

Mirae Asset Securities là công ty chứng khoán có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang là hiện tượng ở thị trường chứng khoán Việt Nam với tốc độ phát triển thần tốc. Bên cạnh đó với rất nhiều ưu thế về lãi suất margin, kinh nghiệm quản lý tài chính hàng đầu thế giới và chính sách thu hút đội ngũ môi giới có năng lực, MAS đang khẳng định uy tín của mình trên thị trường. Công ty này cũng thể hiện định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam với việc liên tiếp tăng vốn điều lệ và hiện đang là công ty chứng khoán có vốn điều lệ top đầu trên thị trường. Đây không những là một địa chỉ tham khảo rất tốt để gia nhập thị trường chứng khoán cho nhà đầu tư mới, mà còn là một trong những công ty chứng khoán được yêu thích của các nhà đầu tư dài hạn bởi dịch vụ hỗ trợ rất chuyên nghiệp. Bài viết này nhằm giới thiệu về dịch vụ công ty chứng khoán Mirae Asset (MAS) và hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán tại công ty này.

Giới thiệu về Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Securities Việt Nam

Công ty TNHH Mirae Asset Securities Việt Nam là thành viên của tập đoàn tài chính số 1 Hàn Quốc – Mirae Asset Financial Group. Tập đoàn này cung cấp các giải pháp tài chính chuyên nghiệp trên khắp thế giới bao gồm:

  • Quản lý Tài sản.
  • Ngân hàng Đầu tư.
  • Môi giới Chứng khoán.
  • Bất động sản.
  • Bảo hiểm Nhân thọ.

Ngày 18/12/2007, Công ty CP Chứng khoán Mirae Asset được thành lập với số vốn điều lệ là 300.000.000.000 VND. Địa chỉ: Petro Building Vietnam, số 1 – 5 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban lãnh đạo Mirae Asset luôn xem thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và là trọng điểm để mở rộng và phát triển. Nên sau giai đoạn hội nhập và nghiên cứu thị trường, Mirae Asset Securities đã liên tục mở rộng và tăng vốn điều lệ với số lượng rất lớn. Tính đến tháng 11/2019, MAS đã tăng vốn điều lệ lên 5,455 tỷ đồng, chính thức trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

những công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất - thư viện chứng khoán

Trong vài năm gần đây, Mirae Asset dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình và thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Hiện tại công ty có 8 văn phòng tại 5 tỉnh thành lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, … Theo định hướng của công ty thì hệ thống văn phòng sẽ không ngừng được mở rộng trong tương lai. nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất đến khách hàng.

Nhờ việc đầu tư bài bản mạng lưới văn phòng giao dịch, tiềm lực tài chính hùng hậu và chính sách thu hút nhân tài nên Mirae Asset đã vươn lên top 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên gia, công ty này sẽ vươn lên top 3 trong những năm tiếp theo.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt

Ở thời điểm hiện tại, phí giao dịch chứng khoán tại Công ty chứng khoán Mirae Asset được tính là 0.15% và vẫn được môi giới hỗ trợ. Đây là mức phí cực kỳ cạnh tranh đến từ một công ty chứng khoán top đầu. Để hiểu thêm, mời bạn tham khảo bài viết: Phí giao dịch chứng khoán và các loại thuế chứng khoán

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Ngoài phí giao dịch cạnh tranh, MAS còn có lợi thế về margin do có nguồn vốn rẻ và dồi dào từ công ty mẹ bên Hàn Quốc đổ sang. Hiện tại lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm ở Hàn Quốc là 1.37%, rất thấp khi so với Việt Nam là khoảng 7%.

Báo chí nói gì về Mirae Asset?

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về Công ty Chứng khoán Mirae Asset trên các trang báo lớn của Việt Nam như CafeF, VnEconomy, . . . để có thêm thông tin về công ty chứng khoán đến từ Hàn Quốc này.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset (MAS) tại văn phòng giao dịch.

Theo luật chứng khoán, dù khách hàng mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tài khoản chỉ được kích hoạt khi khách hàng và công ty chứng khoán ký kết hợp đồng mở tài khoản và giấy đề nghị mở tài khoản. Tất cả phải bằng văn bản. Mặt khác, việc đi đến trực tiếp văn phòng giao dịch cũng tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm.

Hiện tại, Mirae Asset có 8 văn phòng tại 5 tỉnh thành phố lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Khách hàng ở các tỉnh thành phố này có thể đến trực tiếp văn phòng công ty để mở tài khoản rất dễ dàng. Còn khách hàng ở tỉnh khác không thể qua trực tiếp thì vẫn có thể mở tài khoản từ xa (hướng dẫn bên dưới)

Địa chỉ Văn phòng Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset:

Hà Nội:

TP.HCM:

Đà Nẵng:

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Cần Thơ:

Hải Phòng:

Để thuận tiện và tránh lỗi sai khi tự điền vào văn bản, khách hàng có thể đăng ký thông tin Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset trước theo link dưới đây hoặc link google biểu mẫu

Sau khi nhận được thông tin mình sẽ liên hệ lại để xác nhận. Trên cơ sở đã thống nhất với nhau các thông tin đã chính xác, mình sẽ để hệ thống tự động điền thông tin của bạn vào các văn bản cần thiết. Tiếp theo mình sẽ chuyển file hợp đồng và giấy đề nghị cho giao dịch viên tại văn phòng gần bạn nhất. Bạn đến văn phòng chỉ cần kiểm tra thông tin và ký tên là xong.

Khách hàng cũng có thể tham khảo bộ hồ sơ mở tài khoản bao gồm:

Tiếp theo khách hàng cần đến văn phòng Mirae Asset vào giờ hành chính từ thứ 2-6 hàng tuần. Khi đi nhớ mang theo CMTND/CCCD bản gốc để đối chiếu và photo lại 1 bản.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu - Văn phòng Mirae Asset ở Hà Nội

Sau khi giao dịch viên check thông tin đều chính xác. Văn bản sẽ được in ra, khách hàng rà soát 1 lần nữa rồi ký và ghi rõ họ tên. Sau khi hoàn thành hồ sơ, giao dịch viên sẽ cấp cho khách hàng 1 Thẻ ma trận bảo mật tài khoản. Thẻ này được sử dụng như 1 loại bảo mật OTP (one time password).

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MAS từ xa.

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset từ xa phù hợp với đối tượng khách hàng ở xa văn phòng giao dịch hoặc không có thời gian trong giờ hành chính để đến công ty chứng khoán. Cách mở tài khoản từ xa cũng rất dễ dàng. Các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin theo form dưới đây, hoặc link google biểu mẫu

Bước 2: Mình sẽ gọi xác nhận sau khi nhận được thông tin. Nếu thông tin chính xác, mình sẽ nhập vào bộ hồ sơ mở tài khoản, in ra, xin dấu xác nhận từ công ty và gửi chuyển phát nhanh cho bạn đồng thời gửi bản mềm qua email.

Bước 3: Bạn nhận được bộ hồ sơ, kiểm tra và ký tên đầy đủ. Sau đó gửi lại theo đường chuyển phát nhanh về Văn phòng MAS theo địa chỉ ghi ở trên.(lúc đấy mình sẽ hướng dẫn cụ thể).

Bước 4: Mình sẽ gọi điện báo ngay khi bên mình nhận được hồ sơ. Bên kiểm soát nội bộ của công ty sẽ gọi điện cho bạn. Họ sẽ xác nhận thông tin của bạn. Nếu các thông tin đều hợp lệ thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. (Lưu ý cuộc gọi được ghi âm nhằm đảm bảo an toàn pháp lý)

Bước 5: Sau khi tài khoản mở thành công. Công ty sẽ gửi tin nhắn SMS và Email cho bạn thông tin về tài khoản và thông tin đăng nhập. Mình cũng sẽ là người hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong quá trình đầu tư.

Trên đây là 2 cách mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam. Hiện tại bên Mirae Asset chưa hỗ trợ phương thức mở tài khoản online. Một phần cũng là do có nguồn gốc là công ty nước ngoài nên họ sẽ kĩ càng hơn trong việc chấp hành quy định của nước sở tại. Thêm nữa, hình thức mở tài khoản từ xa cũng không mất nhiều thời gian của bạn và bạn cũng an tâm hơn khi cầm bản hợp đồng cứng. Trong trường hợp bạn muốn mở tài khoản online thì có thể lựa chọn mở tại công ty chứng khoán VPS. Link bài viết giới thiệu: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS Securities.

Nếu có vấn đề gì cần hỏi bạn có thể liên hệ mình hoặc để lại lời nhắn vào form ở cuối bài. Mình sẽ liên lạc để hỗ trợ sớm nhất có thể.


Bài viết liên quan:


Có thể bạn muốn đọc: