Nhóm chat chứng khoán đầu tư cơ bản – dài hạn

Đối với những người mới tham gia đầu tư chứng khoán, việc tìm kiếm những kênh thông tin về đầu tư rất quan trọng. Nếu như những kênh kiến thức như website, youtube cung cấp kiến thức mang tính chất hàn lâm, khá là khô khan. Do khối lượng kiến thức nhiều hoặc kênh thông tin bạn tiếp cận cung cấp những kiến thức không chuẩn. Do vậy, nhiều khi bạn đọc xong lại quên và việc áp dụng vào thực tiễn sẽ có những hạn chế nhất định. Để giải quyết vấn đề này thì Nhóm chat chứng khoán là giải pháp ưu việt hơn cả. Những hội nhóm mang tính xã hội và tương tác cao như thế này sẽ giúp bạn tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn. Không những thế, thông qua việc chia sẻ quan điểm giữa các nhà đầu tư, mọi người sẽ có những cái nhìn đa chiều về cùng một vấn đề hoặc sự kiện.

Tổng quan về mục tiêu của nhóm chat chứng khoán

Hiện nay, với sự bùng nổ thông tin và mạng xã hội, việc các nhóm “room vip”, “phím hàng” được lập ra với mục đích cung cấp những mã chứng khoán cho nhà đầu tư mới mua bán đã rất phổ biến. Việc nhà đầu tư mới tham gia chỉ việc nhận mã và chỉ việc mua bán mà không hiểu được tại sao nên mua hay bán là một hướng đầu tư rất nhiều rủi ro và tạo ra nhiều nhận thức sai lệch về kênh đầu tư vốn cần nhiều kiến thức về kinh tế này. Một lẽ đương nhiên là những nhóm chat chứng khoán mang tính chất “tạm bợ”, “quay phí” như trên sẽ không tồn tại được lâu. Các nhà đầu tư sau khi được nếm trải guồng quay mua bán mà không thấy lãi, mất nhiều thời gian sẽ phải nhìn nhận lại vấn đề.

Một kiểu nhóm chat chứng khoán khác ít gặp hơn, thành viên các nhóm này tập trung định hướng đầu tư vào giá trị doanh nghiệp. Những nhóm chat này thường do các Môi giới chứng khoán có trình độ và có tâm trong nghề lập ra.

Hiện tại mình cũng có tổ chức một Nhóm chat chứng khoán với định hướng đầu tư vào giá trị của doanh nghiệp theo chu kỳ và bối cảnh của nền kinh tế. Nguyên tắc hoạt động của nhóm là mọi người trao đổi vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở sự điều tiết của mình để đảm bảo nhóm đi đúng hướng đã đề ra.

Một số hình ảnh trên nhóm chat chứng khoán.

Ảnh: Một số đoạn chat trong nhóm chat chứng khoán

Ban đầu mình lập nhóm để đáp ứng nhu cầu trao đổi của nhóm khách hàng mở tài khoản chỗ mình và các học viên theo học. Tuy nhiên theo thời gian mình nhận thấy có nhiều người có nhu cầu tham gia để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Vì vậy mình quyết định mở rộng phạm vi thành viên nhóm bằng cách tổ chức và duy trì một nhóm zalo cho người mới và một nhóm Telegram cho khách hàng và học viên.

Các tiêu chí tham gia nhóm chat và cách đăng ký thành viên

Để hạn chế việc xung đột quan điểm đầu tư trong nhóm dẫn tới không khí bất hòa. Cũng như tránh một số đối tượng trà trộn vào nhóm để spam gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Mình có đặt ra một số tiêu chí tham gia cho các thành viên như sau:

 • Khách hàng đang mở tài khoản chỗ mình và học viên (Nhóm Telegram và không cần đăng ký)
 • Khách hàng đang mở tài khoản bên khác hoặc người chưa đầu tư nhưng có nhu cầu tham gia (Nhóm Zalo và cần đăng ký thông tin đầy đủ)

Nếu bạn là khách hàng của mình thì mình sẽ chủ động inbox và mời tham gia nhóm để tiện hỗ trợ tư vấn. Trường hợp bạn đang mở tài khoản chứng khoán ở công ty khác và muốn được mình hỗ trợ tư vấn riêng cũng như tham gia nhóm chat miễn phí thì có thể chuyển sang mở tài khoản bên mình. Tham khảo thêm: Mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset Securities (MAS). hoặc Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS nhanh nhất.

Để tham gia nhóm, bạn thực hiện theo vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 3: Add zalo mình 0969 005 123. Với Telegram chỉ cần lưu danh bạ là app sẽ tự cập nhật.
 • Bước 4: Inbox hỏi tham gia để mình biết và add vào nhóm.

Quyền lợi và Trách nhiệm của thành viên nhóm chat chứng khoán.

Quyền lợi của Thành viên:

 • Được các thành viên trong nhóm hoặc mình sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan tới lĩnh vực chứng khoán chính thống.
 • Được ưu tiên mời tham gia các buổi offline giao lưu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khác khi có dịp.
 • Được hỗ trợ tư vấn đầu tư hoặc đào tạo chứng khoán nếu có nhu cầu.

Trách nhiệm:

 • Không nêu ra các thông tin sai lệch, chưa có cơ sở xác đáng làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên khác trong nhóm.
 • Không quảng cáo, spam
 • Ưu tiên chia sẻ kiến thức đầu tư có chiều sâu và phân tích logic. Có thể chia sẻ quan điểm cá nhân trên cơ sở xây dựng vấn đề hoặc góc nhìn đa chiều.
 • Hỗ trợ các thành viên khác trong khả năng.

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về một số loại nhóm chat chứng khoán tồn tại hiện nay, cũng như giới thiệu đôi nét về nhóm chat do mình tổ chức và quản lý. Nếu bạn có thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ mình theo thông tin bên phải màn hình hoặc để lại lời nhắn bên dưới. Mình sẽ liên hệ sớm nhất có thể để hỗ trợ bạn.


Bài viết có thể bạn quan tâm: