Đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI

SSI là công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán cơ sở top 1 Việt Nam trong những năm gần đây, vốn điều lệ tùy từng giai đoạn mà cạnh tranh vị trí top 1 với Mirae Asset. Công ty này có dịch vụ tốt ở cả mảng khách hàng cá nhân, tổ chức và nước ngoài. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước mở tài khoản chứng khoán tại SSI cho những bạn đang muốn mở ở đây.

Mở trực tiếp vào thời gian hành chính

Hiện nay công ty chứng khoán SSI có 16 chi nhánh ở 5 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang và Vũng Tàu. Nếu bạn muốn mở tài khoản trực tiếp, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc qua một trong các chi nhánh của SSI, các bạn giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn các bước còn lại. Hồ sơ mở tài khoản sẽ xong trong khoảng 15 phút, tài khoản sẽ được kích hoạt khoảng 1 tiếng sau khi bạn hoàn thành hồ sơ.

Khách hàng đến mở tài khoản chứng khoán tại SSI

Địa chỉ các chi nhánh hoặc văn phòng của SSI:

Hà Nội: 

TP Hồ Chí Minh:

Hải Phòng: 

Bà Rịa – Vũng Tàu: 

Nha Trang – Khánh Hòa: 

Cách mở tài khoản trực tiếp sẽ giúp bạn kê khai hồ sơ nhanh chóng, ít rủi ro trong vấn đề bảo mật thông tin. Tuy nhiên tài khoản của bạn sẽ được đặt trong tệp tài khoản vãng lai. Các tài khoản này thường được giao cho một nhân viên tư vấn quản lý. Đa số các bạn này còn rất trẻ, làm công việc văn phòng gần giống như tổng đài ngân hàng. Bạn khó có thể nhận được những tư vấn đầu tư chuyên sâu từ họ như khi các nhân viên môi giới giỏi quản lý tài khoản của mình. Nhân viên môi giới (brokers) tốt thường có rất nhiều khách tìm đến và không cần khách vãng lai.

Ngoài ra phí giao dịch của SSI cũng luôn khá cao so. Nếu bạn muốn mở ở công ty chứng khoán top đầu với phí giao dịch hợp lý và hỗ trợ tốt từ chuyên viên môi giới thì có thể tham khảo mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset.

Nếu bạn chưa quen ai và muốn nhận được những tư vấn hỗ trợ khi mở tài khoản chứng khoán SSI cũng như trong quá trình đầu tư sau này. Bạn có thể để lại thông tin theo biểu mẫu dưới đây. Mình sẽ liên hệ.

Mở tài khoản chứng khoán SSI từ xa

Trong trường hợp bạn không có thời gian lên văn phòng của SSI thì có thể mở tài khoản chứng khoán từ xa. Bạn lưu ý đây là mở từ xa chứ không phải mở tài khoản chứng khoán online như bạn vẫn thấy ở các mẩu quảng cáo. Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp?

Một là bạn có thể hẹn một bạn chuyên viên môi giới vào thời gian rảnh phù hợp với bạn. Bạn môi giới đó sẽ mang bộ hồ sơ theo và hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn chưa quen ai thì có thể để lại thông tin ở form trên, mình sẽ giới thiệu một số bạn môi giới SSI tận tình và tư vấn tốt cho bạn.

Hai là bạn có thể lựa chọn cách gửi hồ sơ. SSI là công ty chứng khoán hàng đầu nên quy trình của họ cũng rất chặt chẽ để quản trị rủi ro. Nhược điểm là thủ tục sẽ khá phức tạp nhưng đổi lại bạn sẽ an tâm hơn bởi có những ràng buộc pháp lý chặt chẽ bảo vệ bạn. Các bước như sau:

  • Bước 1: Liên hệ với SSI để nhận hồ sơ bản mềm
  • Bước 2: Bạn cần in hồ sơ ra và tiến hành kê khai thông tin
  • Bước 3: Bạn ra phường hoặc xã nơi thường trú để xin dấu xác nhận, đồng thời công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân.
  • Bước 4: Gửi chuyển phát nhanh bộ hồ sơ trở lại cho SSI.
  • Bước 5: Bên công ty chứng khoán sẽ gọi điện xác nhận thông tin. Nếu mọi thứ hợp lệ thì tài khoản của bạn đã được mở thành công.

Bộ hồ sơ bao gồm:

  1. Hợp đồng mở tài khoản
  2. Hợp đồng mở tài khoản giao dịch ký quỹ
  3. Phụ lục hợp đồng giao dịch ký quỹ
  4. Đăng ký dịch vụ giao dịch điện tử và ứng trước tiền bán chứng khoán
  5. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân photo công chứng

Đây là hình ảnh bản kê khai mẫu:

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán tại SSI. Nếu bạn có vấn đề gì cần hỏi, vui lòng liên hệ mình hỗ trợ.

Mở tài khoản chứng khoán qua Thư Viện Chứng Khoán

Bài viết liên quan:

Có thể bạn muốn đọc: