Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS Securities.

Hiện nay, công ty chứng khoán VPS đang có chiến lược phát triển tốt và chính sách dành cho khách hàng vượt trội nên thị phần tăng trưởng liên tục, hiện tại đang ở top 1 thị phần. Mình đánh giá VPS là địa chỉ mở tài khoản chứng khoán tương đối tốt cho người mới trên thị trường hiện nay. Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu về dịch vụ VPS, so sánh ưu nhược điểm với các công ty chứng khoán khác và hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online chỉ trong 5 phút.

Giới thiệu về Công ty cổ phần chứng khoán VPS.

Năm 2006, Công ty cổ phần chứng khoán VPS – tên cũ là Công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Sau 15 năm phát triển với 6 lần tăng vốn điều lệ. Hiện tại VPS đã trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đạt 3,500 tỷ đồng.

Quá trình tăng vốn điều lệ của VPS - Thư Viện Chứng Khoán

Ảnh: Quá trình phát triển và tăng vốn điều lệ của VPS

Các dịch vụ của VPS:

  • Thu xếp vốn
  • Bảo lãnh phát hành
  • M&A
  • Tư vấn đính giá doanh nghiệp
  • Cơ cấu lại vốn và nợ cho doanh nghiệp trong từng thời kỳ

Với mục tiêu trở thành định chế tài chính hàng đầu Việt Nam và khu vực, VPS đã và đang cung cấp các sản phầm và dịch vụ tài chính ưu việt. Hệ thống công ty được trang bị những công nghệ hiện đại nhất do đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm vận hành.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS - công ty top 3 thị phần môi giới lớn nhất

Ảnh: VPS hiện đang đứng thứ 3 thị phần môi giới trên sàn HOSE. Nguồn: CafeF

Công ty chứng khoán VPS cũng đưa ra chính sách đãi ngộ nhân tài rất tốt nên đã thu hút được nguồn nhân sự chất lượng. Chỉ trong 1 năm, VPS đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam. Với đà phát triển này mình dự đoán VPS sẽ giành vị trí top 1 trong tương lai không xa.

Chính sách phí giao dịch của VPS đang cung cấp cũng tốt nhất thị trường hiện nay. Cụ thể, khách hàng được miễn phí giao dịch đến hết 31/3/2021. Bắt đầu từ 1/4/2021, mức phí giao dịch sẽ được áp dụng là 0.1%. Bạn có thể tham khảo bài viết: Phí giao dịch chứng khoán và các loại thuế chứng khoán. để hiểu rõ hơn.

bảng so sánh phí giao dịch và margin của vps với các công ty chứng khoán hàng đầu - thư viện chứng khoán

Ảnh: Bảng so sánh phí giao dịch và margin của top 5 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Chính sách margin cũng là vượt trội nhất ở thời điểm hiện tại. Cụ thể: 30 ngày đầu là 6,8%. 30 ngày tiếp 8%. 30 ngày tiếp 9%. Ví dụ bạn vay 45 ngày đi, lãi suất margin được tính = 30 ngày x Lãi suất ngày (6,8% / 360) + 15 ngày x Lãi suất ngày (8% / 360).

chính sách phí margin khi mở tài khoản chứng khoán vps - thư viện chứng khoán

Ảnh: Biểu phí margin của VPS – tháng 6/2021. Chính sách có thể thay đổi theo từng giai đoạn

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS.

Mở trực tiếp tại văn phòng công ty trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6

Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc lên văn phòng của VPS. Tại quầy giao dịch các bạn tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục sau đó ký nhận là xong. Khoảng 1 tiếng sau tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.

Quầy giao dịch của VPS

Địa chỉ văn phòng công ty:

Hà Nội

  • Hội sở: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
  • Phòng GD Đông Đô: Tầng 6, 2A Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: Lầu 3, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Phòng GD Sài Gòn: Tòa nhà Pax Sky, 144-146-148 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng

  • Chi nhánh Đà Nẵng: 112 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Mở tài khoản chứng khoán VPS online qua công nghệ eKYC.

Theo luật chứng khoán hiện hành, hợp đồng mở tài khoản chứng khoán phải được ký kết bằng văn bản giữa khách hàng và công ty chứng khoán. Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp?. Vậy thì cách mở tài khoản online của VPS có hợp lệ hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn hợp lệ. Công ty chứng khoán VPS là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp mở tài khoản online bằng công nghệ eKYC. Qua đó, hợp đồng mở tài khoản chứng khoán được ký kết bằng văn bản điện tử.

Mình sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS online trên phiên bản web, bạn có thể tải app SmartOne về và mở trên đó cũng được. Về cơ bản các bước sẽ giống nhau nên mình sẽ minh họa 1 cái. Bạn có thể mở tài khoản theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của VPS tại địa chỉ https://www.vps.com.vn/, click vào nút “Mở tài khoản”

Bước 2: Nhập các thông tin cơ bản

Trong phần này có mục ID người giới thiệu sẽ có 2 lựa chọn tích “Có” hoặc “Không”. Nếu bạn có quen biết môi giới trước đó và muốn họ hỗ trợ thì có thể hỏi ID của họ và điền vào. Nếu bạn tích vào ô “Không” thì mặc đinh tài khoản của bạn sẽ là Tài khoản khách vãng lai và được công ty chứng khoán giao cho một tư vấn viên bất kỳ quản lý. Xem thêm: Ai là người quản lý tài khoản chứng khoán của bạn?.

Hiện mình cũng đang nhận tư vấn đầu tư cho bên VPS. Nếu bạn muốn mình hỗ trợ trong quá trình đầu tư thì có thể nhập ID của mình: B702 – Nguyễn Văn Chiến. Hoặc truy cập link mở tài khoản chứng khoán VPS có gắn sẵn ID mình: tại đây

Bước 3: Tải ảnh CCCD hoặc CMND còn thời hạn sử dụng và hợp lệ lên hệ thống. Lưu ý bạn nên chụp ảnh rõ nét, nếu là cmnd thì phải cấp sau 2005.

buoc-2-khi-mo-tai-khoan-chung-khoan-VPS

Bước 4: Xác nhận thông tin mà hệ thống VPS ghi nhận từ ảnh giấy tờ tùy thân của bạn.

Bước 5: Chọn phương thức xác thực và loại tài khoản và loại tài khoản muốn mở.

Ở bước này có một số lưu ý là nếu bạn muốn giao dịch bình thường không vay thì nên chọn sản phẩm cơ bản bằng cách tích vào ô ở phần trên. Còn nếu bạn muốn sử dụng đòn bẩy tài chính cao thì có thể chọn gói dịch vụ nâng cao. Theo quan điểm của mình thì đối với những người mới chỉ nên sử dụng gói dịch vụ cơ bản để hanj chế tình trạng cháy tài khoản khi chưa đủ kinh nghiệm giao dịch sử dụng margin cao.

Bước 6: Xem thông báo và click vào nút “hoàn thành”.

Mở tài khoản chứng khoán VPS - bước 5

Bước 7: Xem thông tin tài khoản được gửi qua SMS số điện thoại đã đăng ký và qua email đã đăng ký.

Bước 8: Tải app VPS SmartOne trên CH Play (Android) hoặc App Store (IOS)

Bước 9: Xác thực qua nhận diện khuôn mặt qua app SmartOne của VPS.

Lưu ý: Cách mở tài khoản này dùng hoàn toàn bằng robot để xác thực danh tính, nên nếu bạn nhập sai dù chỉ 1 ký tự thì cũng sẽ bị hệ thống từ chối, dẫn đến mất rất nhiều thời gian để gọi tổng đài, email để sửa lỗi.

lỗi sai khi nhập thông tin mở tài khoản

Ảnh: Tài khoản bị từ chối dù chỉ đánh dấu sai vị trí

Nếu bạn muốn tự mình điền thông tin thì có thể thao tác theo hướng dẫn của mình ở trên. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin để không phải mất thời gian để sửa lỗi. Nếu bạn muốn mình là người hỗ trợ tài khoản của mình thì có thể nhập ID người giới thiệu B702 – Nguyễn Văn Chiến hoặc ID của môi giới bạn quen biết hoặc có thể bỏ trống. Trong trường hợp không gắn ID của môi giới, tài khoản của bạn sẽ được công ty chứng khoán đưa vào tệp khách hàng vãng lai. ( lưu ý có gắn ID môi giới hoặc không cũng vẫn áp mức phí giao dịch như nhau)

Trong trường hợp bạn không thạo việc đăng ký online hoặc ít sử dụng máy tính thì để hạn chế lỗi sai và mất nhiều thời gian. Bạn có thể để lại thông tin vào form dưới đây. Mình sẽ kiểm tra kĩ và đăng ký mở tài khoản cho bạn, sau đó bạn chỉ cần tài app, đăng nhập theo thông tin được gửi qua email và kích hoạt là xong. Xem thêm: Ai là người quản lý tài khoản chứng khoán của bạn?

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về Công ty chứng khoán VPS và hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS nhanh nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về quá trình mở tài khoản hoặc cần hỗ trợ tư vấn trước và sau khi mở tài khoản thì có thể liên hệ mình hoặc để lại thông tin bên dưới. Mình sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ.


Bài viết liên quan:

Bài viết có thể bạn muốn đọc: