Cách mở tài khoản chứng khoán ở huyện Thanh Trì nhanh nhất

Bài viết này nhằm hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán tại huyện Thanh Trì nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hiện tại, huyện Thanh Trì vẫn chưa có văn phòng công ty chứng khoán nào, nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho những bạn đang sống tại Thanh Trì những cách mở tài khoản phù hợp với thời gian và vị trí địa lý của bạn. Qua đó, các bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất cho mình.

Mở tài khoản trực tiếp tại công ty chứng khoán trong giờ hành chính.

Đây là cách mở tài khoản chứng khoán ở huyện Thanh Trì phù hợp với những người có thời gian trong giờ hành chính và tiện di chuyển đến công ty chứng khoán. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc) đến tại quầy giao dịch của công ty, gặp giao dịch viên và yêu cầu mở tài khoản.

mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch - thư viện chứng khoán

Giao dịch viên sẽ đưa bạn hợp đồng gốc và hướng dẫn bạn điền thông tin. Sau khi đọc và điền đầy đủ thông tin vào hợp đồng, bạn ký tên và chờ công ty xác nhận hồ sơ. Khoảng 1 tiếng là tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được xác nhận và kích hoạt thành công.

Tuy nhiên, tại Thanh Trì chưa có văn phòng hoặc chi nhánh công ty chứng khoán nào. Những công ty chứng khoán hàng đầu như: SSI, MAS, HSC, VCSC,…đều đặt văn phòng chủ yếu tại quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Vậy nên, để mở tài khoản trực tiếp tại công ty các bạn hãy di chuyển đến đây.

Từ Thanh Trì đến Hoàn Kiếm hoặc Hai Bà Trưng chỉ mất khoảng 40 phút đi xe máy và 25 phút đi ô tô. Lưu ý, những văn phòng công ty chứng khoán chỉ làm việc trong giờ hành chính. Vì vậy, các bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh bị nhỡ việc. Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Hạn chế:

Mở tài khoản trực tiếp tại công ty có nhược điểm là tài khoản của bạn sẽ bị xếp vào tài khoản vãng lai và được giao cho nhân viên tư vấn bất kỳ quản lý. Các nhân viên tư vấn chứng khoán này đa phần là mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, chỉ có thể giải đáp những nghiệp vụ cơ bản.

Nếu là người mới bắt đầu tham gia tìm hiểu và đầu tư chứng khoán. Bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu một khối lượng kiến thức rất lớn, nhất là các vấn đề về định hướng chiến lược đầu tư. Điều này khá khó khăn với bạn trong giai đoạn đầu tiên, đôi khi còn có ảnh hưởng không tốt đến kết quả đầu tư. Nếu bạn mở tài khoản vãng lai kiểu này, khi bạn có vấn đề cần được giải đáp chỉ có thể gọi vào tổng đài chăm sóc như tổng đài ngân hàng.

Lời khuyên dành cho bạn: hãy tìm 1 chuyên viên môi giới tốt và liên hệ trước khi lên công ty chứng khoán để mở tài khoản. Như vậy, bạn vừa được tận mục sở thị cơ sở vật chất của công ty vừa được nhân viên môi giới quản lý tài khoản. Các nhân viên môi giới giỏi thường có nhiều khách hàng tự tìm đến chứ không cần phải nhận khách vãng lai từ công ty. Nếu bạn tìm được một người như vậy, đó sẽ là người đồng hành, cố vấn cho bạn trong quá trình đầu tư. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhân viên môi giới nào hoặc cần tư vấn thêm về mở tài khoản hoặc cần hỗ trợ các vấn đề sau khi mở tài khoản thì có thể để lại thông tin theo form dưới đây, mình sẽ liên hệ sớm nhất và hỗ trợ cho bạn.

Mở tài khoản chứng khoán ở huyện Thanh Trì ngoài giờ hành chính

Trường hợp nếu bạn không sắp xếp được thời gian trong giờ hành chính để đến công ty chứng khoán mở tài khoản trực tiếp thì có thể tham khảo những cách khác như sau:

Cách 1: Liên hệ và hẹn gặp nhân viên môi giới ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần.

Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên môi giới hẹn trước thời gian và địa điểm phù hợp. Bạn hãy nói rõ nhu cầu muốn mở tài khoản chứng khoán để họ chuẩn bị sẵn hợp đồng. Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để tiện cho việc đối chiếu thông tin trên hợp đồng. Thời gian kê khai hồ sơ tầm khoảng 15 phút là xong. Nhân viên môi giới sẽ gửi hồ sơ về công ty chứng khoán. Sau khi kiểm tra và xác nhận không có gì sai sót thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.

quán cafe trao đổi chứng khoán - thư viện chứng khoán

Điểm cộng của cách mở tài khoản này là bạn được chủ động về thời gian hơn để trao đổi thêm về kiến thức với bạn môi giới. Được gặp gỡ người trong nghề bạn sẽ được học thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức chứng khoán. Đồng thời, tài khoản của bạn sẽ được nhân viên môi giới này quản lý và cố vấn trong suốt quá trình đầu tư.

Cách 2: Liên hệ với tổng đài của công ty chứng khoán để yêu cầu mở tài khoản.

Sau khi liên hệ với tổng đài công ty chứng khoán để yêu cầu mở tài khoản, bạn sẽ nhận được bản mềm hợp đồng gửi qua email hoặc bản cứng gửi qua đường bưu điện. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào bản hợp đồng. Sau đó, gửi hợp đồng đã kê khai và ký tên đầy đủ, kèm bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước về lại công ty chứng khoán. Một số công ty chứng khoán lớn có thể sẽ yêu cầu cần có dấu xác nhận của địa phương.

Khi nhận được hồ sơ của bạn, công ty chứng khoán sẽ gọi điện cho bạn để xác minh thông tin (cuộc gọi này sẽ được ghi âm và lưu lại). Nếu các thông tin đều chính xác và hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ngay sau đó.

Cách 3: Truy cập vào website của công ty chứng khoán để mở tài khoản

Sau khi truy cập vào website của công ty chứng khoán, bạn chọn mục mở tài khoản, màn hình sẽ mở ra giao diện đã có sẵn của hợp đồng, bạn điền đầy đủ thông tin vào đấy. Kê khai xong, công ty sẽ thông báo mời bạn lên trực tiếp văn phòng công ty gần nhất để ký hợp đồng. Nếu bạn không lên được, công ty sẽ gửi bản mềm vào email để bạn in ra và kê khai giống với cách 2.

Theo luật pháp Việt Nam, tài khoản chứng khoán hợp pháp và có hiệu lực chỉ khi được ký kết hợp đồng bằng văn bản và phải có chữ ký đầy đủ của khách hàng và công ty. Nên một số hình thức quảng cáo có thể mở tài khoản chứng khoán online chỉ là những chiêu trò câu khách mà thôi. Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp?

Mở tài khoản chứng khoán ở huyện Thanh Trì theo cách 2 và cách 3 có một nhược điểm chung là tài khoản của bạn sẽ được chuyển vào nhóm khách hàng vãng lai, giao cho nhân viên tư vấn quản lý như cách mở trực tiếp tại công ty.

Cách 4: Mở tài khoản từ xa qua nhân viên môi giới.

Đây là cách mở tài khoản chứng khoán dành cho những bạn ở huyện Thanh Trì quá bận nhưng vẫn muốn mở tài khoản và được hướng dẫn đầu tư bài bản.

Cách mở tài khoản chứng khoán này cũng tương tự như cách 1. Có khác là thay vì hẹn gặp trực tiếp nhân viên môi giới, bạn chỉ cần trao đổi qua điện thoại, email hoặc zalo để mở tài khoản. Nhân viên môi giới sẽ gửi qua bạn form kê khai thông tin cần thiết.

Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào form kê khai mà nhân viên môi giới đã gửi. Đồng thời, bạn cần phải chụp lại 2 mặt của chứng minh thư hoặc căn cước công dân gửi cho họ để đối chiếu.

Nhân viên môi giới sẽ in hợp đồng đã có thông tin của bạn và gửi qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh về cho bạn. Khi nhận được hợp đồng bạn cần phải kiểm tra lại và ký nhận, sau đó gửi lại theo hướng dẫn. Nhân viên môi giới sẽ nộp hồ sơ yêu cầu mở tài khoản của bạn lên công ty chứng khoán.

Bộ phận kiểm soát của công ty sẽ gọi cho bạn để xác nhận lại thông tin (cuộc gọi được ghi âm). Nếu trên hợp đồng không có vấn đề gì thì tài khoản của bạn sẽ được công ty kích hoạt.

Mô tả 6 bước mở tài khoản chứng khoán từ xa qua nhân viên môi giới - thư viện chứng khoán

Ảnh: Mô tả 6 bước mở tài khoản chứng khoán từ xa qua nhân viên môi giới

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán tại huyện Thanh Trì nhanh nhất. Nếu vẫn còn vấn đề gì cần được giải đáp bạn hãy để lại thông tin, mình sẽ liên hệ và hỗ trợ sớm nhất hoặc nếu bạn cần gấp có thể gọi mình theo thông tin liên hệ bên phải bài viết.


Bài viết cùng chủ đề:

Có thể bạn muốn đọc: