Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online (MAS).

Theo xu hướng giảm thiểu thủ tục để tiết kiệm thời gian cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính minh bạch và hợp lệ, công ty chứng khoán Mirae Asset ra mắt phương thức mở tài khoản chứng khoán online. Bài viết này nhằm giới thiệu dịch vụ và hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset (MAS) online.

Giới thiệu về Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset

Công ty TNHH Mirae Asset Securities Việt Nam là thành viên của tập đoàn tài chính số 1 Hàn Quốc – Mirae Asset Financial Group. Tập đoàn này cung cấp các giải pháp tài chính chuyên nghiệp trên khắp thế giới bao gồm:

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (viết tắt là MAS) là công ty con của tập toàn tài chính nổi tiếng trên thế giới – Mirae Asset và có nguồn gốc từ Hàn Quốc. MAS được thành lập ngày 18/12/2007 với số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng tại địa chỉ tòa nhà Petro Building Việt Nam, số 1 – 5 Lê Duẩn, Q1, TP HCM.

Định hướng xuyên suốt từ lúc thành lập đến bây giờ của Chứng khoán Mirae Asset vẫn là xem thị trường Việt Nam là thị trường tiềm năng và trọng yếu để phát triển. Hiện thực hóa bằng hành động, MAS liên tục tăng vốn điều lệ và mở rộng quy mô như 1 lời cam kết kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2021, MAS đang có vốn điều lệ là 6,590 tỷ đồng, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng vốn điều lệ của các công ty chứng khoán. Hiện tại, Mirae Asset cũng đang có 10 chi nhánh phủ ở các thành phố quan trọng trên cả nước, cùng khoảng 500 nhân viên, trong đó có đội ngũ Nhân viên môi giới có năng lực và nhiều kinh nghiệm.

Vốn điều lệ của Công ty chứng khoán Mirae Asset

Về thị phần, hiện tại MAS đang giữ vị trí top 8 đối với chứng khoán cơ sở và chứng quyền có đảm bảo trên HOSE, top 7 đối với trái phiếu. Việc tụt hạng thị phần trong 2 năm trở lại đây cũng 1 phần do MAS đã trung thành với kiểu mở tài khoản bằng hợp đồng giấy truyền thống, lần thay đổi phương thức này kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điểm sáng, nhất là khi MAS là một công ty chứng khoán theo mình là có nhiều ưu điểm vượt trội như: margin rẻ, app giao dịch tiện lợi, tốc độ phản hồi của tổng đài chăm sóc khách hàng cực nhanh, đội ngũ môi giới tốt,…

Thị phần môi giới MAS

Về phần phí giao dịch chứng khoán, thuế và chính sách margin, Mirae Asset cũng thể hiện nhiều ưu điểm khi tận dụng được nguồn vốn giá rẻ từ công ty mẹ bên Hàn Quốc. Hiện tại công ty đang áp dụng mức phí giao dịch 0.15% / giá trị giao dịch cho tài khoản có môi giới hỗ trợ cũng như tài khoản vãng lai.

Ảnh: So sánh phí giao dịch của một số công ty chứng khoán có thị phần trong top 10, cập nhật quý 3/2021

Thông tin về Mirae Asset trên báo chí.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về Công ty Chứng khoán Mirae Asset trên các trang báo lớn của Việt Nam như CafeF, VnEconomy, . . . để có thêm thông tin về công ty chứng khoán đến từ Hàn Quốc này.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online

Bước 1: Truy cập trang web của Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset tại đây

bước 1 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản

bước 2 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 3: Up ảnh căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng.

bước 3 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 4: Tiếp tục nhận diện giấy tờ tùy thân bằng cách tải ảnh chân dung hoặc mở camera quay trực tiếp khuôn mặt nếu bạn đang dùng thiết bị có hỗ trợ quay.

bước 4 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 5: Đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng

bước 5 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 6: Tích chọn các sản phẩm của công ty cung cấp tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn chưa biết nên chọn như thế nào thì có thể tham khảo các mục mình tích sẵn, như vậy là đầy đủ chức năng cơ bản cho một tài khoản chứng khoán.

bước 6 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin cá nhân bạn đã đăng ký ở bước trước 1 lần nữa cho chính xác.

bước 7 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 8: Ký hợp đồng điện tử

bước 8 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 9: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký trước đó.

bước 9 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Bước 10: Nhận thông báo đăng ký thành công và một số hướng dẫn cơ bản.

bước 10 mở tài khoản chứng khoán mirae asset online

Nếu bạn sợ sai sót trong quá trình đăng ký dẫn đến việc phải email đề nghị sửa đổi rất mất thời gian, thì có thể đăng ký thông tin mở tài khoản qua google form (link đầy đủ tại đây). Mình sẽ liên hệ để xác nhận và đăng ký mở cho bạn.

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn việc mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc mở tài khoản hoặc lĩnh vực chứng khoán có thể liên hệ mình giải đáp. Trân trọng!


Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm