Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC

Trong những năm gần đây, HSC (Công ty chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh) luôn đứng top 2 thị phần môi giới chứng khoán cơ sở. Với ưu thế được cộng hưởng thế mạnh của 2 tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và Dragon Capital, HSC cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán HSC cho bạn nào đang có ý định mở tài khoản ở đây.

Mở trực tiếp ở văn phòng vào giờ hành chính

HSC hiện có khoảng 9 chi nhánh và phòng giao dịch ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đến một trong những địa điểm này, các giao dịch viên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản nhanh chóng. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngay sau đó không lâu

khách hàng đến mở tài khoản tại HSC - thư viện chứng khoán.

Địa chỉ các chi nhánh và văn phòng của HSC:

Hà Nội

  1. Chi nhánh Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  2. Phòng Giao dịch Hoàn Kiếm: Tầng 4, Tòa nhà Nam Long, 66A Trần Hưng Đạo, P. Trần Hưng Đạo, Q Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  3. Phòng giao dịch Kim Liên: Tầng 18, Tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội.
  4. Phòng Giao dịch Láng Hạ: Tầng 6, Tòa nhà vinaconex, 34 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

TP Hồ Chí Minh

  1. Hội sở: Tầng 5 – 6, AB Tower, 76 Lê Lai, P.Bến Thành, Q1, TP Hồ Chí Minh.
  2. Phòng giao dịch Lê Lai: Tầng 2, AB Tower, 76 Lê Lai, P.Bến Thành, Q1, TP Hồ Chí Minh.
  3. Phòng giao dịch Trần Hưng Đạo: Tầng 1 – 2, Tòa nhà TKT, Số 569-571-573 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  4. Chi nhánh Nguyễn Thị Minh Khai: Tầng 6A, Tòa nhà Sài Gòn Giải Phóng, Số 436-438 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Q3, TP Hồ Chí Minh.
  5. Phòng giao dịch Nam Sài Gòn: Tầng 9, Etown Central, Số 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Mở tài khoản chứng khoán HSC trực tiếp sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, cảm giác an tâm và minh bạch hơn. Tuy nhiên có một hạn chế đó là tài khoản của bạn sẽ trở thành tài khoản vãng lai và được công ty chứng khoán chỉ định một bạn tư vấn viên bất kỳ quản lý. Không giống như các bạn chuyên viên môi giới, tư vấn viên chỉ làm công việc gần giống như tổng đài ngân hàng và cũng không có nhiều kinh nghiệm đầu tư để tư vấn sâu hơn cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu trước một bạn chuyên viên môi giới và hẹn đến văn phòng để mở tài khoản. Như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu “mục sở thị” vừa có người đồng hành cùng bạn trong quá trình đầu tư.

Một vấn đề nữa là phí giao dịch ở HSC cũng khá cao, chỉ phù hợp với những người thích đầu tư giá trị, lâu dài. Nếu bạn cần mở tài khoản ở một công ty chứng khoán lớn, có thị phần nằm trong top 5 nhưng phí giao dịch cạnh tranh, ngoài ra còn được hỗ trợ tốt từ chuyên viên môi giới thì có thể tham khảo mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem thế nào là một công ty chứng khoán tốt, một nơi để mở tài khoản tốt thì có thể tham khảo bài viết: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Nếu bạn chưa quen ai và cần được hỗ trợ trước và sau khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC. Bạn có thể để lại thông tin vào biểu mẫu dưới đây, mình sẽ liên hệ để hỗ trợ.

Mở tài khoản chứng khoán HSC từ xa

Nếu công việc của bạn quá bận, không có thời gian lên văn phòng HSC để mở tài khoản. Bạn có thể lựa chọn cách mở tài khoản chứng khoán từ xa. Đây là hình thức mở tài khoản hỗ trợ cho khách hàng không có nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính hợp pháp. Lưu ý rằng đây là mở từ xa chứ không phải mở tài khoản chứng khoán online. Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp?

Một là bạn có thể liên hệ một bạn chuyên viên môi giới mà bạn biết, nhờ họ qua gần chỗ bạn làm để trao đổi thêm, đồng thời nhờ họ mang theo bộ hồ sơ mở tài khoản theo để giúp bạn kê khai. Nếu bạn chưa quen ai, có thể để lại thông tin ở biểu mẫu trên, mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bạn chuyên viên môi giới HSC nhiệt tình và có chuyên môn tốt.

Hai là bạn ở xa, không thể lên văn phòng được. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán HSC bằng cách truy cập vào trang web của HSC và làm theo hướng dẫn. Sau khi kê khai đủ thông tin, HSC sẽ gửi cho bạn bản mềm vào email, bạn cần in ra, xin dấu xác nhận, bản chứng minh thư hoặc căn cước công dân cần được công chứng. Sau đó gửi về HSC, họ sẽ tiến hành xác thực. Nếu thông tin hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được mở.

Mở tài khoản chứng khoán qua Thư Viện Chứng Khoán

Bài viết liên quan:

Có thể bạn muốn đọc: